Header Ads

Breaking News

Ống nhựa PVC và uPVC khác nhau như thế nào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống nhựa khác nhau như PVC, uPVC, HDPE và PPR. Tuy nhiên trong giới hạn nội dung của bài viết này chúng tôi muốn mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về sự khác biệt giữa hai loại ống nhựa là PVC và uPVC.
Ống nhựa PVC 

Mặc dù đều có gốc tích từ nhựa PVC nhưng ống nhựa PVC và uPVC lại có những điểm khác biệt riêng. Cụ thể, sự khác biệt nằm ở thành phần của các nguyên liệu làm ra chúng.
Trong khi ống nhựa PVC ngoài nguyên liệu chính là Polyvinyl Clorua thì trong cấu tạo của nó còn có các chất dẻo khác như Dioctyl phthalate và bisphenol A (BPA). Chính vì thế mà thành phẩm ống sẽ mềm hơn đồng thời có thể uốn cong dễ dàng hơn.
Còn ống nựa uPVC là loại ống chỉ làm từ Polyvinyl Clorua và không chứ thêm chất làm dẻo. Do vậy nó có độ cứng hơn ống nhựa PVC và khó có thể uốn cong. Tuy nhiên độ bền của nó cao hơn hẳn ống nhựa PVC đồng thời có thể chịu được tác động của sự va đập, có khả năng tái sử dụng, thân thiện với môi trường.
Người ta còn gọi ống nhựa uPVC là PVC không hóa dẻo. Nó có thể chịu được nhiệt độ cao, chống cháy hiệu quả. Kể cả trong trường hợp ở nhiệt độ 10000C ống nhựa uPVC chỉ nóng chảy chứ hoàn toàn không bắt cháy.
Ống nhựa uPVC 

Ưu điểm của ống nhựa uPVC là hoàn toàn không bị oxy hóa, không bị co ngót hay biến dạng theo thời gian. Một số sản phẩm ống nhựa uPVC cao cấp còn được phủ thêm một lớp hóa chất đặc biệt để chống trầy xước, tạo độ bóng.
Còn ống nhựa PVC chính bởi được hóa dẻo từ các chất phụ gia nên sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị biến cứng, độ bền không thể bằng ống nhựa uPVC. Trước đây sản phẩm ống nhựa PVC được ưa chuộng rất nhiều. Tuy nhiên kể từ khi uPVC ra đời thì nó đã chiếm lĩnh hoàn toàn tầm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Thật vậy, so với uPVV thì ống nhựa PVC có trọng lượng khá nặng, hơn hết trong thành phần của nó còn có chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Trong khi uPVC lại hoàn toàn thân thiện với môi trường, có khả năng chống cháy nổ và hoàn toàn không bị oxy hóa hay bào mòn bởi các chất hóa học.
Công ty TNHH Sirius Việt Nam chính là đơn vị phân phối vật tư ngành nước uy tín và chất lượng nhất. Đến đây quý khách hàng có thể tìm thấy cho mình nhiều sản phẩm tốt, giá thành phải chăng trong đó có các sản phẩm ống dẫn nước uPVC chính hiệu Tiền Phong. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Powered by Blogger.