Header Ads

Breaking News

Những sai lầm thường gặp khi tiến hành hàn ống nhựa HDPE

Bên cạnh việc chọn lựa được loại ống nhựa HDPE đạt chuẩn chất lượng thì kỹ thuật thi công hàn ghép ống nhựa cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng. Để thi công đạt hiệu quả và chất lượng bạn cần nắm rõ các nguyên lý kỹ thuật và dưới đây là những sai lầm thường gặp khi tiến hành hàn ống nhựa HDPE. 
Những sai lầm thường gặp khi tiến hành hàn ống nhựa HDPE 01

Một số sai lầm thường gặp khi hàn ống nhựa HDPE

Trên thực tế có tất cả 4 cách hàn ống nhựa HDPE đó là: hàn đối đầu bằng nhiệt, hạn sử dụng khớp nối, hàn điện trở và nối gioăng cao su. Việc tiến hành hàn ống nhựa HDPE nếu không được tiến hành đúng kỹ thuật sẽ tiềm ẩn các rủi ro như vỡ mối hàn, vỡ đường ống…Bởi thế khi lắp ống vào máy cần phải đặt sao cho thẳng tâm, cùng với đó thì khi cắt ống cần phải cắt thẳng, vuông góc với tâm ống. Có như vậy mới làm giảm thiểu nguy cơ mối hàn bị gãy và làm tăng độ bền cho mối hàn.
Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến bề mặt gia nhiệt, nếu bị quá khô hoặc bị nguội quá nhanh ở bề mặt tiếp xúc. Có khi phần nóng chảy phía ngoài tốt nhưng phần kết dính bên trong lại kém sẽ làm cho mối nối không tốt, dễ gãy. Để khắc phục bạn cần làm sạch và làm phẳng bề mặt ống trước khi tiến hành gia nhiệt. Mặt khác, cần tìm hiểu thật kỹ nhiệt độ của áp suất và khả năng nóng chảy của từng loại ống để khi tiến hành gia nhiệt có thể tính toán được mức độ nóng chảy cần thiết.
Những sai lầm thường gặp khi tiến hành hàn ống nhựa HDPE 02


Cách hàn ống nhựa HDPE đúng chuẩn

Để hàn ống nhựa HDPE trước tiên bạn cần kẹp ống vào máy hàn ống nhựa HDPE chuyên dụng. Kế đến cần làm sạch và kiểm tra độ thẳng tâm giữa hai đầu ống và nhiệt độ của đĩa gia nhiệt. Lắp bàn dao khỏa vào máy đồng thời điều chỉnh cho tới khi đạt được độ nhẵn và song song.
Tiếp theo, tháo dao khỏa rồi làm sạch phôi cắt trên 2 mặt đầu ống nhựa HDPE. Đặt đĩa gia nhiệt vào giữa hai đầu ống điều khiển, tùy chỉnh sao cho 2 đầu ống tiếp xúc với đĩa nhiệt. Tiến hành kiểm tra mức độ nóng chảy, khi đạt được mức nóng chảy cần thiết thì tách hai đầu ống HDPE và tháo đĩa nhiệt ra khỏi máy. 
Ở thao tác cuối cùng cần nhanh chóng đẩy hai đầu ống chạm nhau, khi áp suất kết nối đạt quy định thì cần đợi cho mối hàn nguội hoàn toàn.
Hy vọng nội dung bài viết “Những sai lầm thường gặp khi tiến hành hàn ống nhựa HDPE” phía trên đã mang đến cho quý vị & các bạn những thông tin hữu ích.

No comments:

Powered by Blogger.