Header Ads

Breaking News

Những ứng dụng mới lạ của ống nhựa PVC có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống thường nhật, ống nhựa PVC  hay được dùng để làm hệ thống cấp thoát nước cho các công trình dân dụng, nhà xưởng, xí nghiệp... Tuy nhiên bạn có biết rằng, với một chút sự sáng tạo thì ống nhựa PVC còn ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống?! Trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi đi khám phá về một số ứng dụng mới lạ của của ống nhựa PVC nhé!
Ứng dụng ống nhựa PVC làm hệ thống Hydropponic (Ảnh: Internet)


Ống nhựa PVC được ứng dụng để làm hệ thống Hydroponic

Chỉ cần sử dụng các loại ống nhựa có các kích cỡ khác nhau cùng khung gỗ, máy bơm nước và vòi chiết nước từ ống lớn sang ống bé. Khoét sẵn các hốc và bổ sung vào đó một số rọ trồng rau là bạn đã có được một hệ thống trồng rau hết sức thông minh và tiện lợi rồi!.

Ống nhựa PVC được ứng dụng để làm máng ăn cho gia cầm

Đây cũng được xem là một ý tưởng không tồi giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và đặc biệt là còn loại bỏ được lo ngại về sự phung phí thức ăn khi gia cầm làm vô tình văng ra ngoài.
Ứng dụng ống nhựa PVC làm máng ăn cho gia cầm (Ảnh: Internet)


Sử dụng ống nhựa PVC để lưu trữ dụng cụ làm vườn

Không quá khó để có thể bố trí được các dụng cụ làm vườn một cách ngăn nắp, gọn gàng phải không nào?! Bạn chỉ cần cắt và gắn chặt ống nhựa PVC lên một chiếc kệ đóng sẵn trên tường và để dụng cụ vào trong đó.
Ứng dụng ống nhựa PVC để trữ công cụ làm vườn (Ảnh: Internet)


Dùng ống nhựa PVC để làm tháp trồng rau

Sử dụng ống nhựa PVC để trồng rau được xem là ý tưởng hoàn hào giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa mà hơn hết là góp phần nâng cao sức khỏe cũng như không gian sống cho chính bạn. 
Thật vậy, trồng rau bằng ống nhựa PVC giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức so với việc trồng rau truyền thống bởi bạn có thể tận dụng các loại rác hữu cơ để làm phân bón cho cây. Bạn có thể đặt ống nhựa PVC theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy ý. Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng rau cung cấp cho nhu cầu sử dụng của gia đình hàng ngày đồng thời làm tăng độ phủ của cây xanh trong thành phố, giúp thanh lọc không khí tốt hơn. 
Ống nhựa PVC có thể dùng để làm tháp trồng cây (Ảnh: Internet)


Làm giá phơi quần áo từ ống nhựa PVC

Bạn có thể tận dụng các ống nhựa PVC để làm nên một giá phơi quần áo vô cùng độc đáo và lạ mắt. Thật tuyệt vời khi những ống nhựa dư thừa lại có thể trở thành một món đồ dùng hữu ích phải không nào?! Bạn nhớ thử làm nhé!
Làm giá phơi quần áo từ ống nhựa PVC (Ảnh: Internet)


Sử dụng ống nhựa PVC để làm kệ đựng giày

Tương tự như giá phơi quần áo, bạn cũng có thể ghép các ống nhựa PVC để làm kệ đựng giày cho mọi thành viên trong gia đình mình.
Làm kệ đựng giày tự ống nhựa PVC (Ảnh: Internet)

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều những ứng dụng mới lạ của ống nhựa PVC mà chúng tôi mới tổng hợp được. Hãy chia sẻ cho chúng tôi những ý tưởng và ứng dụng mới lạ nữa liên quan đến ống nhựa PVC mà bạn biết được nữa nhé!

No comments:

Powered by Blogger.