Header Ads

Breaking News

Tư vấn cách lắp đặt máy hàn ống nhựa HDPE đúng chuẩn

Máy hàn ống nhựa HDPE là trang thiết bị hỗ trợ đóng vai trò khá quan trọng giúp làm liền các mối nối mang đến sự thuận lợi, dễ dàng hơn trong công tác thi công. Vậy, làm sao để sử dụng máy hàn ống nhựa HDPE hiệu quả và đúng kỹ thuật?! Nội dung bài viết “Tư vấn cách lắp đặt máy hàn ống nhựa HDPE đúng chuẩn” dưới đây sẽ mang đến cho quý vị câu trả lời đầy đủ nhất.
Tư vấn cách lắp đặt máy hàn ống nhựa HDPE đúng chuẩn 01

Trước tiên hãy kẹp ống nhựa vào máy rồi làm sạch và kiểm tra nhiệt độ trên đĩa gia nhiệt. Tiếp đến hãy lắp đặt bàn giao khỏa vào máy sau đó chỉnh máy khỏa hai mặt đầu của ống cho tới khi đảm bảo độ nhẵn và song song. Tháo dao khỏa, làm sạch phôi cắt trên hai mặt đầu ống để giúp ống luôn được thẳng tâm.
Đặt đĩa gia nhiệt vào giữa hai đầu ống và điều chỉnh sao cho thật chính xác để đẩy hai đầu ống tiếp xúc với đĩa nhiệt. Duy trì thực hiện cho đến khi đạt được mức độ nóng chảy cần thiết. Khi hai đầu ống gia nhiệt đều đã đạt được mức độ nóng chảy theo đúng chuẩn thì từ từ tách hai đầu ống và tháo đĩa nhiệt ra khỏi máy. Cuối cùng cần nhanh chóng đẩy nhẹ hai đầu ống tiếp xúc lại với nhau và giữ áp suất kết nối theo đúng quy định cho đến khi mối hàn được làm nguội hoàn toàn.
Tư vấn cách lắp đặt máy hàn ống nhựa HDPE đúng chuẩn 02

Có tất cả 4 cách để hàn ống nhựa HDPE đó là: Hàn nối đầu bằng nhiệt, hàn sử dụng khớp nối, hàn điện trở và hàn nối gioăng cao su(nối vặn răng). Yêu cầu chung của các phương pháp nói trên là khi cắt ống cần phải thẳng, vuông góc với tâm ống. Hơn hết, bề mặt của ống trước khi gia nhiệt phải được làm phẳng, sạch để tránh hiện tượng mối hàn không kín ảnh hưởng đến chất lượng đường ống.
Khi tiến hành thi công nối ống cần đặt ống thẳng tâm, cạnh hàn không được quá sắc nhọn để tránh hiện tượng ứng suất gãy hoặ làm giảm nhiệt ảnh hưởng đến độ bền của mối hàn tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ hay vỡ ống. Lưu ý khác là bề mặt gia nhiệt không được quá khô cũng như không được nguội quá nhanh trước khi hàn.
Trường hợp đường kính của ống nhựa HDPE cần nối quá lớn thì nên sử dụng các khối chặn bê tông để cố định ống trước khi hàn. Việc làm này sẽ làm tăng hiệu quả cho mối nối cũng như đảm bảo độ an toàn tốt hơn.
Tựu chung lại để đảm bảo hiệu quả thì bên cạnh việc sử dụng máy hàn ống nhựa HDPE chuyên dụng đúng kỹ thuật thì việc chọn thành phẩm ống nhựa HDPE chất lượng cũng là điểm rất đáng để lưu tâm. Trong đó, ống nhựa HDPE Tiền Phong là sản phẩm có chất lượng ổn định, giá thành phải chăng rất đáng để quý vị tham khảo. Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

No comments:

Powered by Blogger.