Header Ads

Breaking News

Cách ghép nối ống nước nhựa chuẩn kỹ thuật

Ống nước nhựa là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống cấp thoát nước của bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên trong quá trình thi công lắp đặt cũng như sử dụng thật khó có thể tránh khỏi hiện tượng ống nhựa bị nứt rạn gây rò rỉ đường nước. Đây cũng chính là lúc mà bạn cần phải thao tác cắt, ghép và nối lại ống nhựa. Dưới đây là phần hướng dẫn cách ghép nối ống nước nhựa chuẩn kỹ thuật, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!
Cách ghép nối ống nước nhựa chuẩn kỹ thuật 01


Ghép nối ống nước nhựa đúng kỹ thuật

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì có tất cả 4 bước để ghép nối ống nhựa bao gồm: vệ sinh ống nhựa, xác định vị trí nối ống, tiền hành bôi keo và nối ống, cuối cùng là vệ sinh mối nối. Cách làm cụ thể như sau.
Vệ sinh ống nhựa: Việc vệ sinh ống nhựa đóng một vai trò quan trọng giúp cho phần mối nối sau này được bền chắc hơn. Nếu ống nhựa chỉ bám bụi bẩn thì bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch sẽ là được. Trường hợp ống nhựa dính các chất khó tẩy rửa như dầu mỡ, xà phòng thì cần rửa sạch bằng nước sau đó lau khô cả mặt trong và mặt ngoài ống.
Xác định vị trí cần nối: Bạn cần đánh dấu vị trí nối ống bằng bút lông. Tiến hành cắt bỏ phần ống bị nứt hoặc rò rỉ . Đo đạc cẩn thận và tiếp tục đánh dấu lại để việc nối ống nước tiếp sau được thuận lợi hơn.
Bôi keo và nối ống: Cần sử dụng loại keo dính chuyên dụng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tiến hành bôi một lớp keo mỏng lên cả phần trong và ngoài của ống sau đó nhanh chóng ghép nối ống với phụ kiện nối lại với nhau.
Vệ sinh mối nối: Sau khoảng 10 phút chờ cho mối nối chắc lại, keo dính khô thì bạn có thể dùng khăn lau chùi bề mặt phía ngoài của ống nước. Bạn cần chờ tới 72h sau mới được sử dụng ống nước vừa được nối lại này như vậy mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Cách ghép nối ống nước nhựa chuẩn kỹ thuật 02


Mẹo nhỏ để sử dụng ống nước lâu bền

Bạn nên chọn loại ống nước có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sử dụng đúng mục đích, kích cỡ và chủng loại ống. Tiến hành kiểm tra định kỳ, bảo trì, bảo dưỡng đường ống nước thường xuyên, liên tục. Và, dòng sản phẩm ống nhựa chất lượng nhất thị trường hiện nay mà quý vị có thể tham khảo đó chính là ống nhựa Tiền Phong. Bởi đây là sản phẩm có giá thành hợp lý, độ bền lên tới 50 năm sử dụng. Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.No comments:

Powered by Blogger.