Header Ads

Breaking News

Kỹ thuật cắt, nối, hàn ống nhựa PPR đúng chuẩn

Ống nhựa PPR là loại ống nhựa đang được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình cấp thoát nước hiện nay. Trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật cắt, nối cũng như hàn ống nhựa PPR đúng chuẩn nhé!
Kỹ thuật cắt, nối, hàn ống nhựa PPR đúng chuẩn


Kỹ thuật cắt ống nhựa PPR đúng chuẩn

Để cắt ống nhựa PPR thì đầu tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể ở đây là chiều dài của ống cần sử dụng. Có như vậy bạn mới có thể tiến hành cắt ống được chuẩn xác nhất. 
Tiếp đến hãy dùng bút dạ đánh dấu trên phần ống nhựa PPR mà bạn cần cắt. Cần chú ý không được làm mờ hoặc mất phần đánh dấu. Sau cùng nên sử dụng kéo cắt ống nhựa PPR chuyên dụng để thực hiện để đảm bảo hiệu quả.
Nên cắt ống PPR bằng kìm chuyên dụng


Kỹ thuật hàn ống nhựa PPR

Chuẩn bị phụ kiện ống nhựa PPR chuẩn chất lượng và tương thích với phần ống nhựa PPR cần hàn là điều hết sức cần thiết. Sau đó từ từ đẩy đầu ống nhựa PPR và phụ kiện PPR vào phần trong đầu gia nhiệt của chiếc máy hàn nhiệt. Lưu ý là cần phải đẩy cho tới khi chạm phần giới hạn của đầu gia nhiệt trong máy hàn.
Cần giữ nguyên ống nhựa PPR và phụ kiện PPR trong suốt quá trình hàn, tránh tuyệt đối không được xoay, kéo hay rút chúng ra ngoài trong quá trình còn đang hàn. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia kỹ thuật để biết được lượng thời gian gia nhiệt đúng chuẩn với loại ống nhựa mà bạn đang sử dụng để có thể thực hiện việc hàn ống nhựa PPR mang lại hiệu quả cao nhất.

Kỹ thuật nối ống nhựa PPR

Sau khi hàn được ống nhựa PPR như phía trên thì cần rút cả phần ống cũng như phụ kiện PPR ra khỏi đầu gia nhiệt của máy hàn (sau khi đạt thời gian quy định). Nhanh tay đẩy đầu ống vừa được gia nhiệt với phụ kiện vào chiều sâu đã được đánh dấu trước đó. Sau cùng hãy căn chỉnh lại phụ kiện khoảng 50 để vượt qua đường âm của ống nhựa PPR. Nắm được kỹ thuật cắt, hàn, nối ống nhựa PPR là điều rất cần thiết. Song việc lựa chọn thương hiệu ống nhựa chuẩn chất lượng cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng. 
Trên đây là kỹ thuật cắt, hàn, nối ống nhựa PPR đúng chuẩn được tóm lược một cách cô đọng nhất. Hy vọng nội dung bài viết đã mang lại cho quý vị và các bạn những thông tin bổ ích. Tuy nhiên, nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng, thi công ống nhựa PPR thì quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được hỗ trợ.

No comments:

Powered by Blogger.