Header Ads

Breaking News

Khám phá phương thức sản xuất ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC là dòng ống nhựa hiện đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Thật vậy, ống nhựa PVC góp mặt gần như ở mọi lĩnh vực của đời sống như từ nông nghiệp cho đến công nghiệp. Trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá về phương thức sản xuất ống nhựa PVC nhé!
Hạt nhựa sản xuất ra ống nhựa PVC


Nguyên liệu sản xuất ra ống nhựa PVC

Nguyên liệu để sản xuất ra ống nhựa PVC chính là các hạt nhựa chuyên dụng. Chúng được pha trộn cùng với chất phụ gia sau đó đưa tới phễu cấp liệu. Các hạt sẽ được chứa ở xilo cấp liệu sau đó được hút qua ống dẫn liệu và phễu cấp trên thân máy ép đùn nhờ bơm hút băng tải lò xò trong ống dẫn liệu.

Tạo hình cho ống nhựa PVC

Kế đến là công đoạn ép đùn tạo hình cho ống nhựa PVC. Tại phễu cấp liệu, nguyên liệu sẽ được rải đều xuống cửa hút ép đùn thông quá trục vít xoắn và được lay động bởi động cơ xoay của máy sản xuất ống nhựa PVC (Máy sản xuất ống nhựa PVC gồm có tất cả 2 trục vít).
Tại xilanh nhiệt, nguyên liệu sẽ được gia nhiệt tới nhiệt độ khoảng 170>2000C. Lúc này hạt nhựa sẽ được hóa lỏng và đẩy đi thành dòng nhờ vào trục vít xoắn tới cổ đùn. Dòng nhựa này sẽ được lọc thông qua hệ thống lưới lọc bằng kim loại để đảm bảo chất lượng. Sau đó hỗn hợp tiếp tục được đưa đến điểm tạo hình ống. Điểm đặc biệt ở hình dạng của khuôn đùn là nó không có hình trụ tròn như phía ngoài mà có những chỗ lõm khác nhau để tăng độ nén cũng như đảm bảo chất lượng cho ống.
Máy ép đùn ống nhựa PVC


Quá trình hút chân không làm mát

Sau khi đã được tạo hình, ống sẽ được đưa tới bể chân không để làm mát. Quá trình hút chân không sẽ tạo ra áp suất chênh lệch giữa áp suất khí quyển và áp suất trong bể nơi ống nhựa PVC đi qua. Từ đó nó sẽ góp phần định dạng chính xác kích thước ống theo thiết kế cũng như chống biến dạng cho ống.

In nhãn hiệu cho ống nhựa PVC

Tiếp theo quá trình làm mát là công đoạn in nhãn hiệu cho ống nhựa PVC bao gồm tên công ty, thông số, đường kính ống, tiêu chuẩn sản xuất…Để tiến hành in ấn tên sản phẩm và nhãn hiệu cho ống nhựa PVC cần tới thiết bị in phun chuyên dụng.

Kéo tạo hình ống nhựa PVC

Tốc độ của động cơ dàn kéo sẽ được điều chỉnh đồng bộ với tốc độ của động cơ chính tại trục vít. Tốc độ này sẽ ảnh hưởng đến độ dày mỏng của ống do vậy nó đã được cài đặt sẵn các thông số cho từng kích cỡ ống. Và, dàn kéo sẽ đảm nhiệm chức năng đẩy bàn cưa trong quá trình cắt sản phẩm. Quy định chiều dài chung của ống nhựa PVC là 4m.

Nong ống nhựa PVC

Công đoạn cuối cùng của phương thức sản xuất ống nhựa PVC là nong ống. Tùy theo nhu cầu sẽ có nong ống trơn và nong ống gioăng. Quá trình này được xử lý bằng máy nong chuyên dụng. Cụ thể, sau khi cắt xong ống sẽ được đưa vào bằng chuyền của máy và được gia nhiệt ở nhiệt độ khoảng 1800 rồi chuyển tới đầu nong. Đi cùng với quá trình nong ống là hút chân không làm mát để định hình chính xác đầu nong.
Để mua được thành phẩm ống nhựa PVC chuẩn chất lượng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Powered by Blogger.