Header Ads

Breaking News

Kinh nghiệm chọn ống HDPE có kích thước phù hợp

Bạn đang có nhu cầu thiết kế hệ thống cấp thoát nước cho công trình. Tuy nhiên bạn lại đang gặp phải khó khăn trong việc chọn lựa kích thước ống nước HDPE sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn và sử dụng ống HDPE được trích lược từ các chuyên gia kỹ thuật, mời quý vị cùng tham khảo.

Vì sao cần phải chọn kích thước ống HDPE phù hợp?!

Việc chọn được loại ống nước HDPE phù hợp với nhu cầu sử dụng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi trên thực tế thì đã có rất nhiều công trình cấp thoát nước do không tính toán trước kích thước đường ống mà gặp phải các sự cố không mong muốn như rò rỉ, nứt vỡ đường ống. Chất lượng công trình, hạng mục cũng vì vậy mà đi xuống còn chi phí sửa chửa, bảo trì lại tăng cao và lại tốn khá nhiều thời gian, công sức.

Đặc tính của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE là sản phẩm được làm nên từ hạt nhựa HDPE nguyên sinh hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại. Hơn hết, ống nhựa HDPE còn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có chất lượng khá tốt. Thật vậy, ống nhựa HDPE có độ bền cơ học rất cao, dễ uốn và phù hợp với mọi địa hình. Đặc biệt, sản phẩm ống nhựa HDPE còn có thể chống chịu được tia UV và nhiệt độ cao khoảng 100>1200C. Khi ở nhiệt độ thấp <-400C, ống nhựa HDPE vẫn có thể giữ được khả năng chịu áp lực cũng như độ va đập hơn hẳn các sản phẩm ống nước thông thường khác.

Kinh nghiệm chọn ống HDPE có kích thước phù hợp

Nhờ có những ưu điểm vượt trội mà ống nhựa HDPE đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như: cấp thoát nước công nghiệp, cấp thoát nước hộ gia đình, làm ống dẫn hơi nóng, ống dẫn thực phẩm…
Trường hợp dùng cho công trình cấp thoát nước thông thường bạn nên chọn ống nhựa HDPE có đường kính từ 16 đến 560mm. Còn riêng với hệ thống cấp thoát nước công nghiệp thì lại cần phải sử dụng loại ống nhựa HDPE có đường kính từ 560 đến 2000mm. Bên cạnh chỉ số về đường kính của ống thì bạn cũng cần phải chú ý đến chiều dài ống cũng như chiều dài đầu nong.
Ngoài ra thì bạn cũng có thể dựa trên lưu lượng và vận tốc nước để chọn được đường kính ống phù hợp. Hoặc dựa trên áp suất làm việc tối đa mà hệ thống ống nước có thể chịu được khi sử dụng liên tục dưới các điều kiện xác định. Áp suất làm việc sẽ được tính theo công thức P = K.PN (K là hệ số giảm áp khi nhiệt độ nước thay đổi, PN là áp suất danh nghĩa bạn có thể tra cứu trong bảng kích thước ống nhựa). Hơn hết thảy để chọn được loại ống nước HDPE phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Powered by Blogger.