Header Ads

Breaking News

Ống nhựa PVC và ống nhựa PPR khác nhau như thế nào

Ống nhựa PVC và ống nhựa PPR là hai loại ống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là sự khác nhau cơ bản giữa hai loại ống nhựa này.

Tính năng cơ học của ống nhựa PVC và PPR

Ống nhựa PPR có khả năng chịu được áp suất cao lên tới 20bar  (ở nhiệt độ 9000C). Mặt khác nó còn có thể chịu được áp lực cơ học tốt, tuổi thọ có thể kéo dài lên tới trên 50 năm sử dụng. Còn ống nhựa PVC lại có khả năng chịu áp lực kém hơn, tuổi thọ thấp hơn.

Khả năng chống ăn mòn hóa học

Ống nhựa PPR có thể kháng lại khá nhiều các chất hóa học như clorua, nitrat, sulphat…và đặc biệt không bị oxy hóa trong môi trường khí ẩm. Còn khả năng chịu ăn mòn hóa học của ống nhựa PVC thì kém hơn.

Sự kết tủa của ống PVC và PPR

Ưu điểm của ống PPR là có bề mặt phía trong khá nhẵn nên có thể ngăn ngừa được tối đa hiện tượng lắng đọng cặn bám và hình thành rong rêu. Tuy nhiên hiện tượng này vẫn có thể xuất hiện ở ống PVC.

Khớp nối ống nhựa PPR và ống nhựa PVC

Trong khi khớp nối của ống nhựa PPR khá bền chắc, nó được thực hiện bằng phương thức hàn nhiệt thì khớp nối của ống nhựa PVC chỉ được thực hiện bằng keo dính chuyên dụng do vậy độ bền vững có phần kém hơn.
Ống nhựa PVC


Độ dẫn nhiệt giữa ống nhựa PPR và ống nhựa PVC

Độ dẫn nhiệt của ống nhựa PPR khá thấp. Nó chỉ ở khoảng 0,24w/mm 0C do đó rất thích hợp cho việc sử dụng để dẫn nước nóng. Tính dẫn nhiệt của ống nhựa PVC cũng khá thấp tuy nhiên hiệu quả không cao bằng ống nhựa PPR.

Tính thẩm mỹ và giá thành

Ống nhựa PPR có màu sắc và tính thẩm mỹ cao hơn ống nhựa PVC. Còn giá thành của ống nhựa PPR thì tuy có cao hơn ống nhựa PVC chút ít nhưng dùng ống nhựa PPR lại giúp tiết giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng về lâu dài.

Ứng dụng của ống nhựa PPR và ống nhựa PVC

Trong khi ống nhựa PPR được ứng dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống như: Cấp nước nóng, nước lạnh, cấp thoát nước công nghiệp, dẫn khí gas và các hóa chất…thì ống nhựa PVC chủ yếu được sử dụng cho hệ thống cấp thoát nước dân dụng nhỏ lẻ.
Chọn ống nhựa PPR hay ống nhựa PVC cũng cần phải dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng thực tế để vừa đảm bảo hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí.
http://www.ongnhuatienphong.vn/ tự hào mang đến cho quý khách hàng các dòng sản phẩm ống nhựa PPR và PVC siêu chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Thông tin chi tiết quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline  0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.



No comments:

Powered by Blogger.