Header Ads

Breaking News

Sự khác biệt giữa các loại ống nhựa PVC, PPR và HDPE

Trên thực tế mỗi một loại ống nhựa khác nhau lại có những đặc điểm và cấu tạo riêng. Trong giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại ống nhựa PVC, PPR và HDPE nhé!

Sự khác biệt giữa các loại ống nhựa PVC, PPR và HDPE 01


Sự khác biệt trong tính năng cơ học

Đối với ống nhựa PVC thì khả năng chịu áp lực của nó tương đối kém và cũng không chịu được tia UV cho nên ống thường kém bền. Còn đối với ống PPR thì khả năng chịu được nhiệt cao lên tới 9000C, mặt khác nó còn có thể chịu được các tác động cơ học nên tuổi thọ khá bền bỉ. Cùng với đó thì khả năng chịu lực của ống nhựa HDPE cũng khá ổn.
Sự khác biệt về khả năng chống ăn mòn hóa học
Đa phần các sản phẩm ống nhựa PVC, PPR và HDPE của Tiền Phong đều có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt. Cụ thể chúng có thể chống chịu lại một số chất hóa học như sulphat, clorua, nitrat…Riêng dòng ống PPR 2 lớp chống UV thì khả năng này lại càng trở nên vượt trội hơn hẳn.

Khác biệt trong khả năng dẫn nhiệt

Tính dẫn nhiệt của ống uPVC khá thấp nên không làm mất quá nhiều nhiệt năng. Còn ống nhựa PPR và HDPE thì tính dẫn nhiệt lại càng thấp, nó chỉ ở khoảng 0,24w/mm do vậy thường được sử dụng để thi công hệ thống dẫn nước nóng.
Sự khác biệt giữa các loại ống nhựa PVC, PPR và HDPE 02


Sự khác biệt về mối nối

Ống HDPE và PPR sử dụng kỹ thuật hàn khá đơn giản nhưng các mối nối lại khá bền vững, chắc chắn. Còn riêng ống PVC thì lại được nối với nhau bằng loại keo chuyên dụng nên ít nhiều thì độ an toàn cũng kém hơn 2 loại ống nhựa trên.

Cuối cùng là sự khác biệt trong ứng dụng

Dựa vào đặc tính của từng sản phẩm cũng như nhu cầu sử dụng thực tế mà các sản phẩm ống nhựa PVC, PPR và HDPE sẽ có những ứng dụng khác nhau.
Cụ thể, trong khi ống nhựa PPR và HDPE thường được sử dụng cho hệ thống cấp nước nóng/lạnh trong điều kiện áp lực cao như tòa nhà chung cư, khách sạn thậm chí là các công trình cấp thoát nước công nghiệp thì ống nhựa PVC chủ yếu được sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước hộ gia đình nhỏ lẻ.
Nếu như bạn đang có nhu cầu cần sử dụng các loại ống nhựa PVC, PPR và HDPE thì có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.ongnhuatienphong.vn/. Tại đây luôn có những dòng sản phẩm ống nhựa chuẩn chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Powered by Blogger.