Header Ads

Breaking News

Máy hàn ống nhựa HDPE: Cấu tạo, đặc điểm và cách vận hành

Máy hàn ống nhựa HDPE là một trong những thiết bị hỗ trợ cho việc kết nối ống nhựa HDPE khá hiệu quả. Trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để cùng tìm hiểu về cấu tạo, đặc điểm và cách vận hành máy hàn ống nhựa HDPE nhé!
Cấu tạo máy hàn ống nhựa HDPE


Cấu tạo của máy hàn ống nhựa HDPE

Máy hàn ống nhựa HDPE là dòng sản phẩm máy hàn cao cấp, bao gồm 3 phần cơ bản đó là thiết bị hàn, cấp thủy lực và phần gia nhiệt. Ba bộ phận này được kết nối với nhau bằng các cút nối nên việc lắp đặt cũng khá thuận lợi, dễ dàng.  

Đặc điểm của máy hàn ống nhựa HDPE

Máy hàn ống nhựa HDPE có độ chính xác khá cao, dễ dàng vận hành và sử dụng. Bên cạnh đó máy còn có áp lực khá ổn định và được tích hợp thêm hệ thống kiểm soát bằng nhiệt độ kỹ thuật số tiên tiến có thể hiện thị thông tin chính xác trên màn hình. Hơn hết máy hàn ống nhựa HDPE còn có thể đóng ngắt tự động thông minh, chịu nhiệt cao khá tốt.

Cách vận hành máy hàn ống nhựa HDPE

Như đã nói ở trên thì cách vận hành máy hàn ống nhựa HDPE khá dễ dàng. Đầu tiên chúng ta cần làm sạch đầu ống và kiểm tra độ thẳng của ống sau đó kẹp ống vào máy. Tiếp đến hãy kiểm tra kỹ nhiệt độ trên đĩa gia nhiệt sau đó lắp bàn dao khỏa vào máy và chỉnh máy khỏa 2 mặt đầu ống cho tới khi đảm bảo được độ nhẵn và song song. Tiếp theo hãy tháo gỡ dao khỏa và làm sạch các phôi cắt trên hai mặt đầu ống để đảm bảo cho ống được thẳng tâm. Lưu ý là cần phải đặt đĩa gia nhiệt vào giữa 2 đầu ống và điều khiển đẩy 2 đầu ống tiếp xúc với đĩa nhiệt. Chỉ khi đạt được mức độ nóng chảy cần thiết mới tách 2 đầu ống và tháo đĩa nhiệt ra khỏi máy. Cùng với đó cần đẩy nhẹ nhàng 2 đầu ống tiếp xúc với nhau và giữ cho áp suất kết nối theo quy định cho tới khi mối hàn đảm bảo được làm nguội hoàn toàn.
Máy hàn ống nhựa HDPE


Một vài lưu ý khác khi sử dụng ống nhựa HDPE

Cần phải sử dụng nguồn điện áp phù hợp với công suất của máy. Nên bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ẩm ướt. Trong suốt quá trình sử dụng cần phải chú ý đến công tác vệ sinh để tránh gỉ sét. Cùng với đó hãy kiểm tra dầu thủy lực định kỳ để chắc chắn rằng máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. 
Để được tư vấn tốt hơn về cách sử dụng máy hàn ống nhựa HDPE quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 (hỗ trợ miễn phí 24/7).

No comments:

Powered by Blogger.