Header Ads

Breaking News

Tính chất vật lý, đặc điểm và ứng dụng của ống nhựa HDPE

Trên thị trường ống nhựa hiện nay có rất nhiều chủng loại phong phú như: Ống nhựa PVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE…Trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tính chất vật lý, đặc điểm và ứng dụng của dòng sản phẩm ống nhựa HDPE nhé!
Tính chất vật lý của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE là gì?!

Ống nhựa HDPE có tên gọi đầy đủ là High-density polyethylene. Nó chính là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo có mật độ cao. Ống nhựa HDPE có tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn đó chính là lý do vì sao mà nó có độ bền kéo cao hơn so với ống nhựa được làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp.

Tính chất vật lý của ống nhựa HDPE

Tỷ trọng của ống nhựa HDPE là 0,95-0,97g/cm3. Còn độ bền kéo đứt tối thiểu là 21Mpa. Trong khi hệ số giãn nở nhiệt cao nhất là 0,2mm/m và điện trở suất bề mặt nhỏ nhất là 1013Ω. Ống nhựa HDPE có nhiệt độ làm việc tối đa là 450C còn nhiệt độ hóa mềm vi cát tối tối thiểu là 1200C. Đặc biệt, ống nhựa HDPE có khả năng cách điện, cách nhiệt và chịu được tác động khá tốt.
Tính chất vật lý, đặc điểm và ứng dụng của ống nhựa HDPE


Đặc điểm và ứng dụng của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE có thể kháng lại các hóa chất ăn mòn, gây mục nát như axit, kiềm và các chất hữu cơ. Khi uốn cong, ống nhựa HDPE có bán kính bằng khoảng 20>25 lần đường kính ngoài của nó. Ống nhựa HDPE rất ít bị biến động với các dư chấn, địa chấn đi cùng với đó là các mối nối hoàn hảo, bền vững thông qua phương pháp hàn nhiệt, nối gioăng. Bề mặt trong của ống HDPE khá mịn nên càng giúp cho dòng chảy lưu thông được dễ dàng hơn.
Trong lượng của ống nhựa HDPE cũng là một lợi thế giúp cho việc vận chuyển và lắp đặt được dễ dàng, thuận lợi. Tuổi thọ của ống nhựa HDPE trong điều kiện tiêu chuẩn, lắp đặt đúng kỹ thuật có thể lên tới trên 50 năm sử dụng.
Hiện ống nhựa HDPE được đưa vào ứng dụng trong 3 ngành cơ bản bao gồm: ngành công nghiệp nhẹ, ngành công nghiệp khai mỏ và ngành công nghiệp năng lượng. Cụ thể, trong ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp khai thác mỏ thì ống nhựa HDPE được dùng chủ yếu cho mục đích cấp thoát nước, ống tưới cỡ lớn, ống thoát nước thải tại các khu công nghiệp. Còn trong ngành công nghiệp năng lượng thì nó lại được sử dụng chủ yếu để làm ống luồn dây cáp, dây điện, ống dẫn hơi nóng, ống cấp nước lạnh…
Hy vọng nội dung bài viết “Tính chất vật lý, đặc điểm và ứng dụng của ống nhựa HDPE” phía trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Mặt khác, để được tư vấn tốt hơn về dòng sản phẩm ống nhựa HDPE quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline  0916.975.013 để được hỗ trợ tốt nhất.

No comments:

Powered by Blogger.